BỘ MÔN KINH TẾ NGUỒN NHÂN LỰC

Phòng 305 nhà F, Trường Đại học Thương mại, 79 Đường Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Bộ môn Kinh tế nguồn nhân lực được thành lập cùng với Khoa Quản trị nhân lực từ năm 2010 (tiền thân là Bộ môn Kinh tế doanh nghiệp). Với tinh thần “đoàn kết, đổi mới, sáng tạo” đội ngũ giảng viên của Bộ môn là Tiến sĩ, Thạc sĩ tâm huyết, trách nhiệm, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực quản lý lao động, quản trị nhân lực, Bộ môn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được Tặng giấy khen của Hiệu trưởng.

Bộ môn đã biên soạn 04 giáo trình, 02 đề tài cấp Bộ, tham gia 02 đề tài cấp Nhà nước, hơn 10 đề tài cấp trường, các bài báo đăng Tạp chí khoa học chuyên ngành, bài báo Hội thảo quốc tế, 03 đề tài NCKHSV đạt giải cấp Bộ.

Bộ môn đang giảng dạy các học phần:

Các học phần Đại học: Kinh tế nguồn nhân lực căn bản, Trả công lao động trong doanh nghiệp, Tổ chức và định mức lao động trong doanh nghiệp, Tâm lý học lao động, Quản trị nhân lực công, An toàn và vệ sinh lao động, Quản lý nguồn nhân lực xã hội, Lao động và việc làm, Phân tích nhân lực.

Các học phần Sau học: Kinh tế nguồn nhân lực, Quản lý nhà nước về lao động