BỘ MÔN QUẢN TRỊ NHÂN LỰC DOANH NGHIỆP

306 nhà F, Trường Đại học Thương mại, 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội Trưởng Bộ môn: TS. Nguyễn Thị Liên

Bộ môn Quản trị nhân lực doanh nghiệp tiền thân là bộ môn Quản lý nguồn nhân lực thuộc khoa Quản trị doanh nghiệp – Trường Đại học Thương mại được thành lập vào tháng 7/2009. Đến tháng 8/2010, khi khoa Quản trị nhân lực được thành lập, Bộ môn trở thành bộ môn chuyên ngành của khoa và được đổi tên thành Bộ môn Quản trị nhân lực doanh nghiệp từ đó. Hiện nay, Bộ môn Quản trị nhân lực doanh nghiệp có 14 giảng viên, 02 giảng viên kiêm nhiệm và 01 giảng viên thỉnh giảng, trong đó có 5 giảng viên có học vị tiến sĩ trở lên, 9 thạc sĩ, 06 giảng viên đạt chuẩn chức danh GVC, 11 giảng viên có thời gian giảng dạy trên 5 năm, 3 giảng viên có thời gian giảng dạy dưới 5 năm, 06 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh; Mặc dù là một bộ môn có nhiều giảng viên trẻ nhưng các giảng viên đều rất năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, hăng say nghiên cứu khoa học.

Trong thời gian qua, các giảng viên trong bộ môn đã viết và công bố nhiều bài báo khoa học đăng trên các các tạp chí chuyên ngành tronng nước và quốc tế, các Kỉ yếu Hội thảo khoa học quốc tế, Hội thảo khoa học quốc gia, hướng dẫn thành công nhiều nhóm sinh viên NCKH đạt giải cao ở cấp Bộ và cấp Trường. Cụ thể như, riêng trong năm học 2021-2022, các thành viên bộ môn đã công bố tổng cộng 44 bài báo khoa học (đạt 133,3 % chỉ tiêu kế hoạch năm học), trong đó có 03 bài ISI/Scopus, 10 bài tạp chí, 07 bài HTKHQT, 24 bài HTKHQG và HTKH cấp Trường.

Hiện nay Bộ môn Quản trị nhân lực doanh nghiệp được Nhà trường phân công giảng dạy 15 học phần trong lĩnh vực quản trị nhân lực trình độ đại học (trong đó có 11 học phần giảng dạy bằng tiếng Việt, 04 học phần giảng dạy bằng tiếng Anh, 01 học phần giảng dạy bằng tiếng Pháp), 04 học phần chuyên ngành trình độ thạc sĩ và nhiều học phần chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Pháp cho các lớp dự án của Viện Đào tạo quốc tế của Trường.

Đề đảm bảo quá trình giảng dạy đáp ứng chuẩn đầu ra và nhu cầu xã hội, Bộ môn đã biên soạn 13 giáo trình, 03 bài giảng dùng chung. Đồng thời, Bộ môn luôn chủ động trong việc phát triển đội ngũ giảng viên thực tế là những lãnh đạo/giám đốc tổ chức/doanh nghiệp, giám đốc nhân sự có thâm niên công tác trong những tổ chức/doanh nghiệp như Cục Quan hệ lao động và Tiền Lương, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung tâm Nghiên cứu quan hệ lao động, Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, Công ty CP M Talent, Công ty Canifa, Công ty CP Casper Việt Nam…