CÔNG ĐOÀN

"HÀNH TRÌNH KẾT NỐI TRÁI TIM" CỦA CÔNG ĐOÀN KHOA QUẢN TRỊ NHÂN LỰC

22/06/2021
“Hành trình kết nối trái tim” của Công đoàn Khoa Quản trị nhân lực

Elbert Hubbard đã từng nói "Tình yêu lớn lên nhờ sự cho đi. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được". Thật hạnh phúc khi chúng ta được đón nhận tình yêu thương thật tâm từ người khác. Và còn hạnh phúc hơn nữa khi bản thân mình có thể san sẻ tình yêu của mình cho những người khác. Hạnh phúc được làm nên từ những điều bình dị và nhỏ nhoi trong cuộc sống. Việc chia sẻ yêu thương cũng giống như việc chúng ta "cho" đi, rồi chúng ta sẽ được “nhận” lại. Trong xã hội luôn có nhiều người kém may mắn và họ rất cần sự sẻ chia bằng tinh thần và vật chất từ cộng đồng.

Ảnh chương trình thiện nguyện “Hành trình kết nối trái tim” của Công đoàn Khoa Quản trị nhân lực tại Xã Quyết Chiến, Huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình
Giá trị nhân văn đó tốt đẹp đó luôn được gìn giữ và  phát huy trong nhiều hoạt động thiện nguyện của Công đoàn khoa Quản trị nhân lực – Trường ĐH Thương mại để chia sẻ với những mảnh đời khó khăn trong xã hội. Một trong những hoạt động ý nghĩa được tổ chức là chương trình thiện nguyện“Hành trình kết nối trái tim”, chuyến xe chở yêu thương đã dừng chân tại xã Quyết Chiến, huyện Tân Lạc thuộc tỉnh Hòa Bình vào những ngày đông cuối năm 2019. Quyết Chiến là một xã thuộc diện khó khăn, kinh tế kém phát triển nên cuộc sống của người dân rất thiếu thốn, đời sống vật chất không được đảm bảo. Cảm thông và thấu hiểu phần nào sự khó khăn của bà con, các công đoàn viên của Công đoàn Khoa Quản trị nhân lực - Trường Đại học Thương mại đã cùng chung tay mang sự ấm áp đến nơi đây, đó là ánh sáng của những ngọn đèn ở tuyến đường liên xã, là tấm áo ấm cho 250 em học sinh dân tộc Thái và Mường của trường Tiểu học và THCS Quyết Chiến, là món quà ấm tình người đến với những hộ gia đình nghèo,....
Mang yêu thương đến với những nơi, những mảnh đời còn khó khăn trong cuộc sống là một cuộc hành trình mà chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục nối dài bởi chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng hạnh phúc sẽ được lan tỏa từ sự yêu thương và chia sẻ.