SAU ĐẠI HỌC

Hướng dẫn nộp hồ sơ tuyển sinh Thạc sĩ Đợt 1 năm 2024

09/01/2024

A. QUY TRÌNH VÀ THỦ TỤC NỘP, ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ

Việc nộp hồ sơ dự tuyển thạc sĩ được thực hiện theo hai bước:

Bước 1: Đăng ký hồ sơ trực tuyến

- Người dự tuyển đăng ký trực tuyến tại địa chỉ (https://tuyensinhsdh.tmu.edu.vn/) sau đó xuất phiếu đăng ký và giấy xác nhận đăng ký gửi kèm cùng hồ sơ.

- Thời gian khai hồ sơ trực tuyến: từ ngày ra thông báo đến trước ngày nộp hồ sơ bản giấy.
Bước 2: Nộp hồ sơ bản giấy

- Người dự tuyển tải và hoàn thiện các mẫu giấy tờ theo mục "B. DANH MỤC GIẤY TỜ NỘP HỒ SƠ DỰ TUYỂN THẠC SĨ" của hướng dẫn này.
- Hình thức nộp hồ sơ: Nộp trực tiếp tại Viện Đào tạo Sau đại học hoặc chuyển phát nhanh hoặc thư đảm bảo qua đường bưu điện.
- Địa chỉ nhận hồ sơ: Phòng 101, nhà T, Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Thương mại, 79 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy , Hà Nội.

B. DANH MỤC GIẤY TỜ NỘP HỒ SƠ DỰ TUYỂN THẠC SĨ

Tên giấy tờ

1

Phiếu đăng ký dự tuyển đào tạo trình độ thạc sĩ

Link: Tải phiếu đăng ký dự tuyển tại đây

2

Bản sao có chứng thực:

- Giấy chứng nhận hoặc Bằng tốt nghiệp Đại học

- Bảng điểm Đại học

- Chứng chỉ ngoại ngữ (tương đương VSTEP bậc 3/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam)

- Bằng và bảng điểm cao học (nếu có)

- Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Văn bằng 2 (nếu có)

* Đối với người dự tuyển có bằng ĐH hệ liên thông hoặc liên thông VLVH:

- Bản sao chứng thực bằng tốt nghiệp, bảng điểm Trung cấp/Cao đẳng.

* Đối với bằng cử nhân do Cơ sở giáo dục nước ngoài cấp:

- Dịch thuật, công chứng bằng tốt nghiệp, bảng điểm

- Bản sao công chứng giấy công nhận văn bằng do Cục Quản lý Chất lượng – Bộ GD&ĐT cấp

3

Sơ yếu lý lịch tự thuật

Link: Tải sơ yếu lý lịch tự thuật tại đây

Khai đầy đủ thông tin và dán ảnh có đóng dấu giáp lai, xác nhận của cơ quan nơi đang công tác hoặc chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.

4

Xác nhận thâm niên công tác

Link: Tải mẫu xác nhận thâm niên công tác tại đây

- Dành cho Ứng viên học ngành gần

- Ký và đóng dấu của cơ quan

5

Bản photo căn cước công dân

2 bản

6

4 ảnh 4x6

Ghi rõ họ tên, ngày sinh và chuyên ngành đăng ký dự thi ở mặt sau ảnh và cho vào phong bì

7

Minh chứng công bố khoa học liên quan đến lĩnh vực sẽ học tập, nghiên cứu (nếu có)

8

Bản sao công chứng các giấy tờ hợp pháp về đối tượng ưu tiên (nếu có)

9

Cam kết nộp muộn giấy tờ trong hồ sơ (nếu thí sinh thiếu hồ sơ)

Link: Tải mẫu cam kết nộp muộn giấy tờ tại đây

10

Cam kết sử dụng văn bằng chứng chỉ xét điều kiện miễn thi tiếng Anh

Link: Tải mẫu tại đây

Lệ phí xét tuyển (nộp cùng hồ sơ, không hoàn lại nếu thí sinh không đủ điều kiện xét tuyển hoặc không tham dự xét tuyển): 750.000 đồng/thí sinh.

CÁCH THỨC NỘP LỆ PHÍ XÉT TUYỂN CAO HỌC

Cách 1: Nộp trực tiếp cùng hồ sơ dự thi tại Phòng 101 nhà T, Viện đào tạo Sau đại học, Trường Đại học Thương mại, số 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cách 2: Chuyển khoản qua ngân hàng

Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Hà Thành

Số tài khoản: 1021493056

Chủ tài khoản: Trường Đại học Thương mại

Nội dung chuyển khoản: LPT29B Họ và tên_chuyên ngành (Ví dụ: LPT29B_Nguyen Van A_QLKT)

- Thí sinh hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn có thể gửi chuyển phát nhanh đảm bảo hồ sơ về địa chỉ sau: ThS. Phạm Văn Thắng, Phòng 101, Nhà T, Trường Đại học Thương mại, Số 79 Hồ Tùng Mậu, Thành phố Hà Nội.

Trong trường hợp thiếu một số giấy tờ trong hồ sơ, thí sinh liên lạc với Viện Đào tạo Sau đại học qua số Hotline/Zalo: 0901.716.333 hoặc Fanpage Messeger của Viện Đào tạo Sau đại học để được hướng dẫn.

*Lưu ý:

- Thí sinh phải mang theo các loại văn bằng và giấy tờ gốc để đối chiếu.

- Khi nộp Hồ sơ yêu cầu thí sinh sắp xếp giấy tờ theo thứ tự trên để thuận lợi cho việc kiểm tra.

- Hồ sơ chỉ được nhận khi có đủ các giấy tờ trên. Hồ sơ không trúng tuyển không trả lại cho thí sinh.

C. THÔNG TIN CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

D. THỜI GIAN PHÁT HÀNH VÀ NHẬN HỒ SƠ

Vào giờ hành chính các ngày làm việc (từ thứ hai đến thứ sáu) trong khoảng thời gian sau:

- Phát hành & nhận hồ sơ: Từ ngày 18/12/2023 đến ngày 02/02/2024; từ ngày 19/02/2024 đến ngày 13/5/2024.

E. LỊCH THI TIẾNG ANH VSTEP

(*) Lịch học ôn và lịch thi tiếng Anh VSTEP cụ thể vui lòng liên hệ:

Trung tâm NC&ĐT Kỹ năng nghề nghiệp

- Địa chỉ: Tầng 1 nhà P (đối diện Canteen LÉMONI), Trường Đại học Thương mại, 79 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Hotline:  0971 02 57 68

- Website: knnn.tmu.edu.vn

- Facebook: https://www.facebook.com/knnn.tmu

- Email: tuyensinh.knnn@tmu.edu.vn

(*) Lịch học ôn, lịch thi tiếng Anh nội bộ cụ thể với thí sinh chưa đủ điều kiện ngoại ngữ: Liên hệ hotline 0901.716.333

F. HỌC BỔ SUNG KIẾN THỨC

- Quy định cụ thể về số môn học bổ sung kiến thức xem tại Mục 5 và Phụ lục 2 của Thông báo tuyển sinh và thực hiện theo Quyết định số 165/QĐ-ĐHTM ngày 17/02/2022 và Quyết định số 910A ngày 06/06/2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại: Xem file chi tiết tại đây

- Lịch học, lịch thi cụ thể từng môn học bổ sung kiến thức sẽ được gửi qua email và công bố trên website https://saudaihoc.tmu.edu.vn.

- Học phí học bổ sung: 1.200.000đ/học phần.

G. THÔNG TIN TRA CỨU

Link thông tin

1

Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ của Trường Đại học Thương mại

2

Phụ lục I: Thông báo tuyển sinh thạc sĩ đợt 1 năm 2024

3

Phụ lục II: Hướng dẫn nộp và giấy tờ hồ sơ dự thi cao học

H. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Viện Đào tạo Sau đại học, Phòng 101, 105 – Tầng 1, Nhà T, Trường Đại học Thương mại, 79 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội.

Hotline/Zalo: 0901.716.333

Email: sdh@tmu.edu.vn