NCKH SINH VIÊN

HỘI NGHỊ VÀ TRIỂN LÃM KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM HỌC 2022-2023

16/05/2023
Nghiên cứu khoa học (NCKH) là một trong những hoạt động thiết thực, gắn liền với quá trình học tập của sinh viên. Bởi lẽ, khi tham gia NCKH, sinh viên sẽ có cơ hội trang bị và rèn luyện cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng cũng như phẩm chất, thái độ, tạo nền tảng vững chắc cho học tập và công việc sau khi rời giảng đường.

Với sứ mạng: “Đào tạo nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, có năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, có khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động trong nước và quốc tế; nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách, chuyển giao tri thức trong lĩnh vực kinh tế và thương mại hiện đại, đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng của đất nước”, trong những năm học vừa qua, Trường Đại học Thương mại luôn chú trọng đầu tư phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên. Để ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được trong việc thực hiện nghiên cứu khoa học sinh viên, ngày 12/5/2023, Nhà trường đã tổ chức thành công chương trình Hội nghị và Triển lãm kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2022 - 2023.

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang học và văn bản cho biết 'A20 TRƯỜNG THƯƠNG MAI HGVEY 1'

Năm 2022 - 2023 số lượng đề tài NCKH của sinh viên trong toàn trường là 659 đề tài với 2508 sinh viên tham gia thực hiện, từ tất cả công trình nghiên cứu đó nhà trường đã lựa chọn 55 đề tài từ các Khoa, Viện, Bộ môn thuộc trường tham dự cuộc thi “Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường năm học 2022 - 2023”, sau quá trình đánh giá độc lập của Hội đồng đánh giá, Nhà trường lựa chọn 36 đề tài đạt giải cấp Trường. Trong đó, khoa Quản trị nhân lực có 03 đề tài đạt giải cấp Trường, bao gồm:

01 Giải Nhì:

Đề tài: Yếu tố ảnh hưởng đến sự gắn kết của người lao động với tổ chức công đoàn cơ sở tại Việt Nam trong bối cảnh thưc hiện các hiệp định tự do thế hệ mới: Nghiên cứu trường hợp doanh nghiệp may

Nhóm sinh viên: Bùi Phương Thảo, Nguyễn Ngọc Vân, Dương Thu Ngân

GVHD: PGS.TS Nguyễn Thị Minh Nhàn

02 Giải Khuyến khích

Đề tài: Yếu tố tác động đến đổi mới xanh, lợi thế cạnh tranh và phát triển bền vững trong môi trường số tại các doanh nghiệp Việt Nam

Nhóm sinh viên: Nguyễn Thị Quyên, Nguyễn Hoàng Anh, Nguyễn Thị Thái, Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Dương Thị Nhung

GVHD: TS. Đinh Thị Hương

Đề tài: Nghiên cứu ý định theo đuổi nghề nhân sư và hành động phát triển chuyên môn của sinh viên ngành Quản trị nhân lực ở Việt Nam

Nhóm sinh viên: Trương Thị Minh Thư, Bùi Thị Thu Thảo, Phạm Thị Ân, Ninh Thị Ngọc

GVHD: TS. Vũ Văn Thịnh

Trong khuôn khổ chương trình, Nhà trường đã Công bố Quyết định và trao giải cho 04 nhóm sinh viên đạt Giải thưởng Khoa học công nghệ của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Giấy khen của Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam năm 2022. Trong đó, khoa Quản trị nhân lực vinh dự có 01 đề tài được giải Ba NCKHSV cấp Bộ năm học 2021-2022:

Đề tài: Tác động của quản trị nhân lực đến năng lực đổi mới sáng tạo của nhân viên trong môi trường số tại các doanh nghiệp Việt Nam

Nhóm sinh viên: Dương Thị Trang, Hoàng Thị Thanh Phương, Thân Thị Thảo Phương

GVHD: TS. Đinh Thị Hương

Có thể là hình ảnh về 12 người và văn bản cho biết 'ก 1 TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI THUONGMAI UNIVERSITY TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI THUONGMAI UNIVERSITY LỄ TRAO TẠNG GIẢI THƯỞNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ DÀNH CHO SINH VIÊN CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀOTẠO; TẠO; GIẤY KHEN CỦA HỖ TRO SÁNG TẠOKY THUẬT VIỆT NAM TRƯỜNG HỌC THƯƠNG MẠI ÛHGIIVERTY THUONGMAI'

Hội nghị và Triển lãm kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2022 – 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Xin chúc mừng kết quả xuất sắc của thầy và trò khoa U!

Khoa Quản trị nhân lực hy vọng rằng niềm đam mê nghiên cứu khoa học sẽ được lan toả ngày một rộng khắp, luôn là “sân chơi” học thuật cho sinh viên thỏa sức đam mê nghiên cứu, sáng tạo!

Khoa Quản trị nhân lực - Trường Đại học Thương mại

Địa chỉ: Phòng 304, Nhà F, Trường Đại học Thương mại