Quan hệ doanh nghiệp

THÔNG TIN VỀ CÁC ĐỐI TÁC

Thứ năm - 19/01/2017 12:18
THÔNG TIN VỀ CÁC ĐỐI TÁC
THÔNG TIN VỀ CÁC ĐỐI TÁC
1.Trung tâm hỗ trợ phát triển quan hệ lao động
Địa chỉ: 8b, Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0439369803
Fax: 0439363027
Website: cird.gov.vn/ quanhelaodong.gov.vn
Email: vp@cird.gov.vn
Trung tâm hỗ trợ phát triển quan hệ lao động là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ được thành lập theo Quyết định số 151/QĐ-TTg ngày 5/2/2009 của Thủ tướng Chính phủ. Theo Quyết định 226/QĐ-TTg ngày 25/2/2009 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung tâm có những nhiệm vụ cơ bản sau:
- Thực hiện vai trò trung gian trong hoạt động đối thoại, thương lượng giữa hai bên trong quan hệ lao động theo đề nghị của hai bên.
- Hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn cho hai bên trong quan hệ lao động về các hoạt động đối thoại, thương lượng, ký kết thoả ước lao động thể; Xây dựng mô hình quan hệ lao động hài hoà tại doanh nghiệp; Tư vấn trong việc xây dựng và thực hiện các đề án, dự án về xây dựng quan hệ lao động đối với các ngành, các địa phương.
- Nghiên cứu, theo dõi, phân tích và dự báo tình hình và xu hướng phát triển quan hệ lao động; nghiên cứu, tham khảo kinh nghiệm quốc tế về quan hệ lao động để phục vụ cho yêu cầu trong nước.
- Xây dựng cơ sở dữ liệu và thông tin về quan hệ lao động để phục vụ công tác quản lý Nhà nước và các cơ quan, tổ chức có liên quan.
- Thực hiện các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực, kỹ năng về đối thoại, thương lượng, ký kết thoả ước lao động cho hai bên trong quan hệ lao động; biên soạn tài liệu tham khảo về đối thoại, thương lượng, thoả ước lao động tập thể, giải quyết tranh chấp lao động. Ngoài ra, Trung tâm còn có nhiệm vụ trình Bộ những đề xuất về các chính sách, giải pháp về quan hệ lao động và thực hiện hợp tác quốc tế phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm.
Trung tâm hỗ trợ phát triển quan hệ lao động là một thiết chế mới, không chồng lấn chức năng với các cơ quan khác. Để bảo đảm tính trung gian và tính không áp chế, Trung tâm là cơ quan hỗ trợ tuy do Nhà nước thành lập nhưng là cơ quan không có chức năng quản lý Nhà nước. Trung tâm cũng không có chức năng thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp. Trong hoạt động tác nghiệp của mình, Trung tâm luôn tôn trọng tính tự nguyện và tự quyết định của hai bên trong quan hệ lao động, có thể đưa ra các gợi ý, khuyến nghị về các giải pháp để xử lý các tình huống trong quan hệ lao động nhưng không có quyền áp chế đối với các bên. Trung tâm không có chức năng của tòa án hay trọng tài lao động, bởi vậy, không nhân danh cơ quan công quyền để đưa ra bất cứ phán quyết nào. Trung tâm cũng không phải là cơ quan hoà giải lao động, mục đích của Trung tâm là hỗ trợ hai bên luôn duy trì được việc đối thoại, thương lượng trong suốt quá trình có quan hệ lao động, trong đó chủ yếu tập trung vào giai đoạn trước khi có tranh chấp theo đúng nghĩa là ngăn ngừa tranh chấp phát sinh. Trung tâm được thành lập không phải để giải quyết vấn đề đình công mà chỉ thực hiện vai trò làm trung gian tổ chức, kết nối để hai bên trong quan hệ lao động tiến hành đối thoại, thương lượng và hỗ trợ quá trình thương lượng này để hai bên đạt được thoả thuận.
 
Ảnh: Hội thảo tham vấn CS bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động trong DN FDI
 
Ảnh: Tập huấn nghiệp vụ hoà giải và giải quyết tranh chấp lao động
 
Trong nhiều năm qua, trung tâm hỗ trợ phát triển quan hệ lao động đã phối hợp với khoa Quản trị nhân lực trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa như: Cung cấp một số sách, tài liệu về quan hệ lao động cho Khoa; Cử cán bộ, nhà nghiên cứu của Trung tham gia giảng dạy thực tế cho sinh viên; Mời giảng viên, nhà nghiên cứu của Khoa tham gia các hội thảo về Quan hệ lao động; ...
 
2.Công ty cổ phần điện tử tin học FSC
 
 
Trụ sở chính tại Hà Nội:
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà 3B, Phố Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội 
ĐT: 04.3868 8809
Fax: 04.3868 8810 
Emai: info@fscvietnam.com
Website: www.fscvietnam.com 
Địa chỉ: Tầng 3, số 195 Phan Văn Hân, Phường 17, Quận Bình Thạnh TPHCM
Điện thoại: 08.35564074 - Fax: 08.35564075
Email: lhloi@fsc.vn
 
Công ty cổ phần điện tử tin học FSC được thành lập từ năm 2002, công ty hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm, giải pháp CNTT phục vụ quản lý, điều hành và tự động hóa. Các lĩnh vực hoạt động chuyên sâu của công ty FSC là:
  • Sản xuất và phát triển các sản phẩm và giải pháp phần mềm: Quản lý nhân sự, chấm công, tính lương, Tài chính Kế toán, Quản lý văn bản. Giải pháp Cổng thông tin điện tử, Dịch vụ công trực tuyến, Hệ thống thông tin điều hành tác nghiệp...
  • Kinh doanh xuất nhập khẩu thiết bị công nghệ thông tin:  cung cấp thiết bị máy tính, máy in, các thiết bị điện tử, thiết bị thí nghiệm
  • Tích hợp hệ thống, cung cấp và lắp đặt: thiết bị mạng, trung tâm tích hợp dữ liệu, trung tâm thông tin chỉ huy, hệ thống hội nghị truyền hình, thư viện điện tử, phòng học đa chức năng, phòng thí nghiệm, các hệ thống điều khiển và giám sát...  
  • Tư vấn và thiết kế các giải pháp công nghệ thông tin
Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, quy mô của công ty ngày càng được mở rộng. Một trong những thành công lớn của công ty FSC đó là, phần mềm quản trị nhân sự Bizzone được vinh danh 6 lần tại các Lễ trao giải Sao Khuê do Vinasa – Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Việt Nam trao tặng. Bizzone là dòng sản phẩm chiến lược của FSC với các chức năng mạnh mẽ để giải quyết các bài toán liên quan tới lĩnh vực quản lý nhân sự. Bizzone phiên bản 2010 ngoài việc hội tụ đủ các tính năng của một công cụ quản lý nhân sự còn thể hiện sự vượt trội ở hàng loạt module về Chấm công, Tính lương, Đánh giá, Tuyển dụng, Đào tạo… Việc đạt giải khẳng định lần nữa chất lượng, sự vượt trội của Bizzone và cũng thể hiện cam kết chắc chắn của FSC với thị trường về việc tập trung nghiên cứu sâu hơn về các giải pháp quản trị nhân sự.
Tháng 9 năm 2014,  công ty ra mắt sản phẩm phần mềm Bizzone Standard 2014 là phiên bản rút gọn của phiên bản Phần mềm nhân sự Bizzone Proffessional dùng cho doanh nghiệp có quy mô nhân sự dưới 200 người. Cũng trong năm này, công ty được cấp chứng nhận TOP BRANDS 2014. 
 
Ảnh: Đại diện Công ty FSC nhận giải thưởng giải thưởng Sao Khuê
 
Trong nhiều năm qua, công ty cổ phần điện tử tin học FSC đã đồng hành với khoa quản trị nhân lực trong rất nhiều hoạt động như: Trao học bổng cho những sinh viên giỏi, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của khoa quản trị nhân lực; Cử cán bộ hướng dẫn sinh viên cách sử dụng phần mềm quản lý nhân sự;
 

Tác giả bài viết: Xuân Vũ Minh

Nguồn tin: Xuân Vũ Minh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây